Bạn cần phải Làm thế nào để Đo lường ROI từ Chiến dịch SEO

Đo lường sự thành công của các nỗ lực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn là rất quan trọng để xác định liệu thời gian, tiền bạc và nỗ lực c...

Đo lường sự thành công của các nỗ lực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn là rất quan trọng để xác định liệu thời gian, tiền bạc và nỗ lực của bạn được phân bổ hiệu quả. SEO là một trong những phương pháp phổ biến nhất để thúc đẩy khách truy cập có liên quan đến trang web của bạn chuyển đổi thành khách hàng trả tiền, vì họ rất có thể muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Chuyên cung cấp dịch vụ SEO web giá rẻ chuyên nghiệp.

Để đo lường lợi tức đầu tư hoặc ROI của các chiến dịch SEO của bạn, hãy sử dụng thông tin được tổng hợp từ Positionly và Google Analytics để thu thập dữ liệu và phân tích các mẫu trong lưu lượng truy cập, tăng liên kết, lưu lượng truy cập bền vững và trên hết là tăng doanh thu.

1. Tăng Traffic Không có Nhãn hiệu

Sự gia tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn thường là một dấu hiệu tốt cho thấy công ty của bạn đã kết hợp tốt với các tìm kiếm từ khoá trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, điều quan trọng là không chỉ thu được nhiều lưu lượng truy cập từ khách truy cập tìm kiếm doanh nghiệp của bạn theo tên thương hiệu mà còn từ các từ khoá liên quan không mang nhãn hiệu. Duyệt qua các từ khóa không mang nhãn hiệu đã thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn bằng cách xem phần Chuyển đổi của Google Analytics , sau đó đến Từ khoá và cuối cùng là báo cáo Không phải trả tiền.

Để lọc ra các từ khóa có gắn thương hiệu từ báo cáo để dễ dàng phân tách những từ khoá không mang nhãn hiệu và những từ khóa có gắn thương hiệu mà bạn đã lái xe, hãy chọn nâng cao trong báo cáo Không phải trả tiền. Từ đó hãy loại trừ khỏi trình đơn thả xuống đầu tiên, rồi từ khoá, chọn có chứa và thêm tất cả các phiên bản của tên thương hiệu của bạn để loại trừ chúng khỏi các từ khoá được hiển thị trên báo cáo bằng cách nhấp vào thêm thứ nguyên.

Muốn tìm dịch vụ SEO web giá rẻ hãy liên hệ với TLSEO.

Điều quan trọng là phân biệt lưu lượng truy cập này với trang web của bạn và hiểu xem nó có phát triển hiệu quả thêm giờ hay không vì lưu lượng truy cập này thường bao gồm khách truy cập mới không quen thuộc với doanh nghiệp của bạn nhưng có thể cần đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Lưu lượng truy cập không phải nhãn hiệu là khách truy cập đã quen thuộc với doanh nghiệp của bạn, một số khách hàng hiện tại.
Sử dụng tích hợp giữa Positionly và Google Analytics, có thể lọc ra lưu lượng truy cập nào để hiểu rõ hơn về những gì đang xảy ra với khách truy cập trên trang web của bạn. Để minh họa cho sự thành công của các từ khóa không phải thương hiệu trên các công cụ tìm kiếm, hãy tạo báo cáo lưu lượng tại Vị trí để hiểu các loại lưu lượng truy cập được chuyển đến trang của bạn. Sử dụng số liệu này để thành công để hiểu rõ nhất nếu doanh nghiệp của bạn đang phát triển lưu lượng truy cập từ khách truy cập mới, khách truy cập hiện tại hoặc cả hai.

2. Liên kết Inbound gia tăng

Liên kết trong nước là huyết mạch của SEO. Khi một trang web khác liên kết với trang của bạn, đây là một sự bỏ phiếu tự tin được Google xem xét để xác định đối tượng cụ thể của một công ty là chuyên gia và xếp hạng trang web của họ như thế nào. Tăng sự đa dạng của liên kết gửi đến trang web của bạn là một cách hiệu quả để đạt được nhiều khả năng hiển thị hơn trong các công cụ tìm kiếm và do đó, xếp hạng tốt hơn, lưu lượng truy cập nhiều hơn và tăng doanh thu.
Để nhanh chóng và dễ dàng theo dõi các liên kết gửi đến trang web của bạn tạo thêm giờ, hãy sử dụng công cụ miễn phí backlink từ Majestic SEO để biết có bao nhiêu liên kết ngược bên ngoài có tổng cộng trỏ đến trang web của bạn và số lượng các tên miền giới thiệu từ những liên kết đó từ nhiều nguồn khác nhau Của các liên kết này là rất quan trọng.
Đo lường sự gia tăng của các liên kết trong nước trong khoảng thời gian ba, sáu và mười hai tháng để hiểu nội dung nào trên trang web của bạn đã giúp vẽ được nhiều liên kết nhất. Sự gia tăng các liên kết gửi đến trang web của bạn có thể giúp thông báo cho các nỗ lực tiếp thị nội dung trong tương lai của bạn bằng cách chiếu sáng những gì hoạt động và những gì không. Phân tích nội dung, bài đăng trên blog, các trang sản phẩm, hội thảo trên web, sách điện tử, giấy trắng ... đã thúc đẩy các liên kết gửi đến chất lượng tốt nhất đến trang web của bạn và sau đó cố sao chép thành công của bạn.

3. Giao thông chất lượng cao

Gửi nhiều lưu lượng truy cập không đủ tiêu chuẩn đến trang web của bạn là vô dụng, nhưng tiếc là điều này xảy ra thường xuyên khi một chuyên gia thực hành các chiến lược SEO mũ đen có liên quan. Lưu lượng truy cập cao là quan trọng đối với sự tăng trưởng liên tục của công ty nhưng lưu lượng này phải phù hợp với các dịch vụ của trang web hoặc lưu lượng truy cập sẽ rời khỏi trang web của bạn ngay sau khi họ đến trang chủ của bạn.
Lưu lượng truy cập chất lượng vào trang web của bạn có nhiều khả năng chuyển thành khách hàng vì các dịch vụ của bạn có liên quan đến lợi ích của những khách truy cập đó. Để truy cập vào báo cáo này trong Google Analytics và hiểu đầy đủ chất lượng lưu lượng truy cập trên trang web của bạn, hãy truy cập phần Đối tượng của trang tổng quan và truy cập báo cáo Hành vi.
Đo lường chất lượng lưu lượng truy cập của bạn bằng cách phân tích tỷ lệ thoát, thời gian trên trang web và trang mỗi lần truy cập, tất cả đều cho thấy rằng khách truy cập thực tế là có liên quan nhiều hơn với trang web của bạn. Nếu tỷ lệ số trang không truy cập tăng, thời gian trên trang web và trang mỗi lượt truy cập bắt đầu giảm, thì đây là lúc để đánh giá lại các nguồn lưu lượng đang hướng khách truy cập vào trang web của bạn. Mục đích tạo ra các liên kết chất lượng tới trang web của bạn, blog khách trên các ấn phẩm có liên quan, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội bất cứ nơi nào khán giả của bạn đang hoạt động và nhiều hơn nữa để giúp đảm bảo đối tượng của bạn có liên quan nhất có thể. Chuyển đổi lưu lượng truy cập thành khách hàng là khi lợi tức đầu tư từ tìm kiếm của bạn có thể được nhìn thấy rõ ràng.

4. Quan trọng nhất - Doanh thu

Trên bảng xếp hạng, liên kết và bất kỳ số liệu nào khác để xác định ROI của SEO của bạn, doanh thu là phương tiện đo lường quan trọng nhất cho công ty của bạn. Chất lượng lưu lượng truy cập và liên kết đến trang web của bạn ảnh hưởng đến doanh thu được tạo ra từ nỗ lực SEO của bạn, nhưng một mình chúng vô nghĩa nếu chúng không chuyển thành tiền cho doanh nghiệp của bạn.
Để đảm bảo ROI đáng giá từ SEO cho doanh nghiệp của bạn tạo ra doanh thu nhất quán, hãy làm cho việc chuyển đổi từ lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu cao và quan tâm đến các dịch vụ của công ty bạn. Tập trung xây dựng liên kết đến trang web của bạn từ các nguồn có liên quan nơi khách hàng lý tưởng của bạn hoạt động tích cực nhất để giúp khuyến khích nhiều chuyển đổi hơn.
Chuyển đổi có thể là một bản đăng ký hoàn chỉnh cho bản tin email của bạn, được coi là hoàn thành mục tiêu trong Google Analytics, sẽ dẫn đến doanh thu trong tương lai hoặc mua hàng trực tiếp từ trang web của bạn. Báo cáo Kênh đa kênh trong Google Analytics rất hữu ích khi hiển thị các kênh tiếp thị nào đã hỗ trợ người dùng trong hành trình chuyển đổi của họ trên trang web của bạn. Ghi nhận tác vụ nhấp chuột cuối cùng được sử dụng làm tiêu chuẩn để đo lường chuyển đổi nhưng hôm nay, nhiều điểm tiếp xúc trên kênh mua lại ảnh hưởng đến quyết định mua hàng và chuyển đổi của người tiêu dùng. Điều quan trọng là chủ doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị hiểu cách những kênh này ảnh hưởng đến nhau và có thể thúc đẩy thêm chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn trong tương lai.
Nó không phải là về số lượng lưu lượng truy cập hoặc liên kết mà là cách tiếp cận để thu hút đúng loại người chất lượng tới trang web xa hơn đường ống của người mua và sẵn sàng mua hàng sau khi họ đã tìm đúng sản phẩm Lý tưởng của bạn) hoặc học được một cái gì đó hữu ích từ nội dung của bạn.

nguồn : SEO Web

Chủ bút: Hỗn Tạp Blog

Hỗn tạp blog, blog lưu giữ tất cả các bài viết hay trên mạng internet, từ tin tức công nghệ, cho đến sức khỏe, làm đẹp. Từ thủ thuật blogger cho đến Facebook

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét