Hiện tại Bạn có nên thuê một chuyên viên tư vấn SEO hay một Quản lý Kỹ thuật Marketing số?

Sự khác nhau giữa một nhà tư vấn SEO và một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số là gì? Khi nói đến gia công phần mềm trang web của bạn cho một c...

Sự khác nhau giữa một nhà tư vấn SEO và một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số là gì? Khi nói đến gia công phần mềm trang web của bạn cho một cơ quan đó là sự lựa chọn tốt nhất?

Khi bạn quyết định rằng đã đến lúc tăng cường sự hiện diện trực tuyến của bạn và thu được nhiều lợi ích từ Internet, câu hỏi tiếp theo bạn nên trả lời là liệu bạn nên thuê một nhà tư vấn SEO hay một chuyên gia marketing kỹ thuật số.

Mua backlink giải pháp SEO hoàn hảo

Đối với nhiều người, sự khác biệt là không rõ nhưng để giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn, hãy để tôi giải thích một vài điều cơ bản.
 

Sự khác biệt giữa một nhà tư vấn SEO và một Digital Marketing Manager là gì?

Điều đầu tiên cần hiểu là nó không nhất thiết có nghĩa là có một sự khác biệt giữa một SEO và một chuyên gia marketing kỹ thuật số. Trong nhiều trường hợp cả hai sẽ thực hiện các chức năng giống nhau và có cùng kỹ năng nhưng họ có thể sử dụng tiêu đề khác nhau chủ yếu cho các mục đích tiếp thị. Trước khi tham gia vào lý do tại sao họ có thể làm điều đó, hãy xem những gì các lý thuyết nói.
Tư vấn SEO
Một nhà tư vấn SEO là người có kỹ năng cần thiết, kiến ​​thức và kinh nghiệm để tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm và cải thiện vị trí của bạn trong các kết quả tìm kiếm. Để làm điều đó anh / cô ấy sẽ sử dụng kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và thực hành. Mục tiêu cuối cùng của một nhà tư vấn SEO là tăng lưu lượng trang web .
Quản lý Tiếp thị Số
Nếu bạn xem sơ đồ dưới đây, bạn sẽ nhận thấy rằng SEO là một tập hợp con của tiếp thị kỹ thuật số và rằng một quản lý tiếp thị số thực sẽ phải quản lý nhiều lĩnh vực khác ngoài SEO, ví dụ như tiếp thị nội dung , tiếp thị truyền thông xã hội , tiếp thị email , điện thoại di động Tiếp thị, quảng cáo biểu ngữ vv
Vì vậy, theo định nghĩa sự khác biệt giữa hai là các chàng SEO chỉ quan tâm đến việc thăm hữu cơ nhiều hơn và anh chàng tiếp thị kỹ thuật số nhìn vào sự hiện diện trực tuyến hoàn chỉnh của một công ty mà vượt xa SEO.
Lý thuyết VS Thực hành
Trong thế giới thực, lý thuyết khác với những gì đang xảy ra và đây chính xác là trường hợp với các chuyên gia tiếp thị của SEO và kỹ thuật số. Trong phần lớn các trường hợp một nhà tư vấn SEO tốt cũng sẽ chăm sóc của tất cả các thành phần của tiếp thị kỹ thuật số. Họ có thể sử dụng các tư vấn SEO tư vấn bởi vì cho đa số người này là dễ hiểu hơn hơn các thuật ngữ phức tạp hơn của một nhà tư vấn tiếp thị kỹ thuật số.
Ví dụ như trường hợp của chúng tôi, trong khi chúng tôi cung cấp một loạt các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số, chúng tôi vẫn đặt tên cho gói dịch vụ của chúng tôi là Gói SEO vì đây là những gì khách hàng của chúng tôi sử dụng để tìm chúng tôi trong Google. Họ có thể sử dụng thuật ngữ này nhưng những gì họ muốn thực tế không chỉ là seo mà còn một số dịch vụ khác và đây là những gì chúng tôi cung cấp cho họ.

Tiếp thị kỹ thuật số là xu hướng mới nhất

Nếu chúng ta quên mất các tiêu đề khác nhau trong một phút và tập trung vào các chức năng thực tế, rõ ràng là để thành công trực tuyến, bạn cần phải làm nhiều hơn là SEO đơn giản. Trong quá khứ SEO đã đủ, nhưng với sự phát triển ngày càng tăng của phương tiện truyền thông xã hội và điện thoại di động, nếu bạn muốn có một sự hiện diện trực tuyến thích hợp và nhận được cho khách hàng của bạn trước khi đối thủ cạnh tranh của bạn thì bạn cần phải có mộtchiến lược tiếp thị kỹ thuật số vững chắc .
SEO có chết không? Bằng mọi cách KHÔNG, SEO không chết và nó sẽ không bao giờ được. Sự khác biệt duy nhất là bây giờ bạn cần phải chăm sóc nhiều thứ hơn và không chỉ SEO. Khi tôi tham khảo SEO tôi không nói về việc mua / xây dựng / trao đổi liên kết với mục đích thao tác bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm;Đây không phải là SEO mà là các kỹ thuật spam do những kẻ gửi thư rác gây ra.
SEO là xây dựng các trang web chất lượng cao thân thiện với người dùng nhưng cũng được hiểu bởi các công cụ tìm kiếm.

Vậy bạn nên thuê ai?

Bạn cần thuê ai đó có khả năng quảng bá doanh nghiệp của bạn trực tuyến bằng cách tận dụng tất cả các công cụ hiện có của Thế giới kỹ thuật số. Nó không quan trọng nếu ai đó được gọi là một nhà tư vấn SEO, chuyên gia tiếp thị Internet hoặc quản lý tiếp thị kỹ thuật số; Những gì nó quan trọng nhất là những kỹ năng và kinh nghiệm mà họ có và tất nhiên là kết quả họ có thể sản xuất.

5 Câu hỏi để yêu cầu đối tác kinh doanh tiềm năng của bạn (cho dù đó là một nhà tư vấn SEO hoặc quản lý tiếp thị kỹ thuật số)

Khi đến thời điểm để đưa ra quyết định thuê tư vấn hoặc cơ quan quảng cáo kinh doanh trực tuyến của bạn, có một vài câu hỏi bạn nên hỏi đối tác kinh doanh tiềm năng của bạn.
  1. Kinh nghiệm làm việc của họ với SEO và Marketing kỹ thuật số là gì? - Yêu cầu các ví dụ trực tiếp, nghiên cứu trường hợp hoặc lời chứng thực về công việc của họ. Ngoài ra bạn có thể yêu cầu họ đã làm việc trong thời gian bao lâu và chi tiết về nền tảng học tập, trình độ, vv
  2. Yêu cầu các kỹ thuật mà họ sẽ sử dụng để quảng cáo các thuộc tính web của bạn - Kỹ thuật SEO sẽ sử dụng như thế nào, họ sẽ sử dụng tất cả các thành phần tiếp thị kỹ thuật số như thế nào (tiếp thị nội dung, truyền thông xã hội, tiếp thị qua email, tiếp thị di động) .
  3. Hỏi về giá cả - Bạn phải trả bao nhiêu tiền cho dịch vụ của họ? Liệu họ sẽ tính cho bạn một khoản chi phí cố định mỗi tháng hay là một khoản phí hàng giờ. Họ có cung cấp báo cáo tiến độ chi tiết hàng tháng để bạn biết tiền của bạn đang ở đâu? Để biết thêm chi tiết bạn cũng có thể đọc: Giá dịch vụ SEO
  4. Hỏi họ liệu họ có thể bảo đảm vị trí đầu tiên của bạn trên Google - Đó là một câu hỏi khó đặt ra nhưng một nhà tư vấn tốt sẽ không bao giờ đảm bảo điều đó. Ví dụ những gì chúng tôi đảm bảo và cung cấp tiền lại là tăng lưu lượng truy cập trang web tổng thể của bạn nhưng chúng tôi không bao giờ bảo đảm bạn vị trí đầu tiên ngay cả khi cuối cùng chúng tôi quản lý để làm điều đó.
  5. Kiểm tra công việc trước khi thực hiện quy mô đầy đủ - Những gì chúng tôi làm để cung cấp cho khách hàng tiềm năng cơ hội để kiểm tra chất lượng công việc, truyền thông và dịch vụ tổng thể của chúng tôi là cung cấp cho họ để bắt đầu hợp tác của chúng tôi với Dịch vụ Kiểm toán SEO của chúng tôi .Điều này về cơ bản là một dịch vụ có mức phí thấp một lần và kết quả cuối cùng là báo cáo mô tả các vấn đề mà một trang web có, những gì cần thay đổi và đó là bước đầu tiên để thiết kế chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tổng thể được tùy biến cho nhu cầu của Công ty đặc biệt 
Nếu họ không cung cấp dịch vụ như vậy, bạn có thể đồng ý với họ để làm cái gì đó không tốn nhiều tiền (có thể yêu cầu họ làm một báo cáo phân tích đối thủ cạnh tranh) nhưng sẽ cho bạn biết họ cam kết như thế nào với thời hạn và Chất lượng công việc của họ.

Phần kết luận

Nếu bạn đang sống trong một thế giới hoàn hảo, nơi mọi người đều có kiến ​​thức về các xu hướng mới nhất trong tiếp thị kỹ thuật số thì bạn nên thuê một Quản lý Tiếp thị Số. Theo lý thuyết rằng người hoặc công ty nên có vị trí để quản lý và tận dụng tất cả các cơ hội tiếp thị kỹ thuật số.
Trong thế giới thực mặc dù không phải ai cũng được cập nhật về những gì đang xảy ra trong thế giới trực tuyến vì vậy họ vẫn sử dụng thuật ngữ SEO để tìm tư vấn nhưng những gì họ thực sự cần là một nhà tư vấn sẽ làm nhiều hơn SEO tức là một người quản lý tiếp thị kỹ thuật số .
Vì mục đích nói ngôn ngữ của người dùng, một số cơ quan (như cơ quan của chúng tôi) vẫn sử dụng các thuật ngữ SEO cho các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số của họ.
Bất kể các thuật ngữ và tiêu đề nào là quan trọng hơn vào cuối ngày là kết quả và lợi ích cho công ty của bạn từ bất cứ ai tư vấn này sẽ đến.

Chủ bút: Hỗn Tạp Blog

Hỗn tạp blog, blog lưu giữ tất cả các bài viết hay trên mạng internet, từ tin tức công nghệ, cho đến sức khỏe, làm đẹp. Từ thủ thuật blogger cho đến Facebook

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét