Tìm hiểu một Website chất lượng cao trong con mắt của Google là như thế nào?

Để thành công trực tuyến về lâu dài bạn cần có một trang web chất lượng cao. Cho dù bạn đang chạy blog tin tức, trang web hướng nội dung h...

Để thành công trực tuyến về lâu dài bạn cần có một trang web chất lượng cao.

Cho dù bạn đang chạy blog tin tức, trang web hướng nội dung hay cửa hàng thương mại điện tử, nó phải khác (và tốt hơn) so với hàng ngàn trang web khác trong cùng một vị trí.

Mua backlink hỗ trợ SEO an toàn chất lượng

Trang web chất lượng cao sẽ phát triển theo thời gian cả về các độc giả trung thành cũng như về sự tin tưởng của công cụ tìm kiếm, tương đương với các lần truy cập không phải trả tiền.
 
Các kỹ sư của Google đang cố gắng nhiều năm để làm cho các thuật toán của họ đủ thông minh để xác định và xếp hạng các trang web có chất lượng tốt.
Nó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, có tính đến tất cả mọi thứ phải được quyết định bởi một chương trình máy tính và không phải là con người.
Tuy nhiên với việc giới thiệu 'Panda' cách đây vài năm, có vẻ như chúng đang đi đúng hướng.
Các thay đổi thuật toán 'Panda' đã tạo ra một công việc tốt trong việc xác định trang web nào là tốt hơn phần còn lại và đưa ra những vị trí cao hơn trong SERPS.
Tôi sẽ không dành thêm thời gian vào lý thuyết đằng sau Panda, bạn có thể đọc thêm ở đây nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.
Những gì tôi sẽ giải thích dưới đây là những gì Google coi là một trang web chất lượng cao và quan trọng nhất là những hành động thiết thực bạn có thể thực hiện để làm cho thuộc tính web phù hợp với tiêu chuẩn của Google.
Đừng quên rằng nếu một trang web được coi là chất lượng cao bởi Google, thì nó sẽ được coi là như vậy bởi các công cụ tìm kiếm khác vì các tiêu chuẩn của Google nghiêm ngặt hơn của Bing hoặc Yahoo.

Một trang web chất lượng cao là gì?

Trong những năm qua, toàn bộ ngành công nghiệp SEO đang nói đến sự cần thiết phải sản xuất ra nội dung chất lượng cao và các chuyên gia hàng đầu đã đưa ra lời trích dẫn " Content is king ", có nghĩa là nội dung là yếu tố thành công của bất kỳ trang web nào.
Mặc dù điều này là đúng, điều đó có nghĩa là một trang web có nội dung hay cũng là một trang web chất lượng cao không?
Câu trả lời là không.
Nội dung tốt không đủ.
Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất ngăn cách các trang web có chất lượng cao nhưng nội dung tốt không hoàn thành câu đố về những gì được Google coi là một trang web chất lượng cao.

Trang web chất lượng cao có các đặc điểm sau

 • Nội dung độc đáo - Nội dung là duy nhất trong cả trang web (tức là mỗi trang có nội dung độc đáo và không giống với các trang khác), nhưng cũng được so sánh với các trang web khác.
 • Chuyên môn - Nội dung được sản xuất bởi các chuyên gia dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm. Ví dụ như đối tượng có liên quan đến sức khoẻ, nên các chuyên gia có thẩm quyền nên đưa ra lời khuyên có thể tư vấn chuyên môn một cách chuyên nghiệp.
 • Nội dung phi kiến ​​thức - Nội dung là chi tiết và mô tả cả hai mặt của câu chuyện và không quảng bá một sản phẩm, ý tưởng hay dịch vụ.
 • Khả năng tiếp cận - Trang web chất lượng cao cũng có phiên bản dành cho người dùng máy tính cá nhân. Điều quan trọng là người dùng điện thoại di động và máy tính bảng có thể truy cập trang web mà không có bất kỳ vấn đề về khả năng sử dụng nào.
 • Khả năng sử dụng - Người dùng có thể điều hướng dễ dàng trên trang web;Là người sử dụng trang web thân thiện?
 • Chú ý đến chi tiết: Nội dung dễ đọc với hình ảnh (nếu có) và không có lỗi chính tả và ngữ pháp. Có vẻ như chủ sở hữu quan tâm đến những gì được xuất bản trên trang web hay là vì mục đích có nội dung để chạy quảng cáo?
 • Tối ưu hóa - Tối ưu hóa một trang web cho các công cụ tìm kiếm có nhiều lợi ích nhưng điều quan trọng là đừng lạm dụng nó. Một trang web chất lượng tốt cũng cần có nội dung không được tối ưu.
Đây là ý kiến ​​của tôi và mặc dù một số người có thể không đồng ý đó là một thực tế là quá-tối ưu hóa đôi khi có thể tạo ra các kết quả ngược lại.
Lý do là các thuật toán đôi khi có thể giải thích quá-tối ưu hóa như là một nỗ lực để chơi game hệ thống và họ có thể có biện pháp để ngăn chặn điều này xảy ra.
 • Cân bằng giữa nội dung và quảng cáo - Một trang web không có quảng cáo hoặc quảng cáo không phải là điều tồi tệ nhưng điều này không làm người dùng không thu hút được thông tin họ cần.
 • Tốc độ - Trang web chất lượng cao tải nhanh. Một trang web nhanh sẽ xếp hạng cao hơn và tạo ra nhiều công ước, bán hàng và độc giả trung thành.
 • Các phương tiện truyền thông xã hội - xã hội đã thay đổi cuộc sống của chúng ta, cách chúng ta giao tiếp mà còn là cách chúng ta đánh giá chất lượng.
Nó được mong đợi cho một sản phẩm tốt để có đánh giá tốt, Facebook thích và Tweets. Trước khi quyết định mua hay không, bạn cũng có thể kiểm tra các yếu tố xã hội này.
Tương tự như vậy, Người ta cũng mong đợi một trang web tốt sẽ được chấp nhận về mặt xã hội và được công nhận là có người theo dõi trên Facebook, người đăng ký RSS ...
 • Tương tác và Tương tác của Người dùng - Người dùng có dành đủ thời gian trên trang web và đọc nhiều trang trước khi họ rời khỏi không? Họ có tương tác với nội dung bằng cách thêm nhận xét, đưa ra đề xuất, tham gia vào cuộc trò chuyện, v.v.?
 • Nó so sánh với đối thủ cạnh tranh như thế nào - Khi bạn lấy một từ khóa cụ thể, trang web của bạn có tốt hơn đối thủ cạnh tranh không? Liệu nó có xứng đáng một trong những vị trí hàng đầu nếu được đánh giá mà không thiên vị?

Làm thế nào để bạn tạo một trang web chất lượng cao?

Có tính đến các đặc điểm trên của một trang web chất lượng cao, làm thế nào để các dịch trong thực tế?
KHUYÊN CHO BẠN:
Bạn có thể làm gì hôm nay để tăng chất lượng và 'Google tin tưởng' trang web của bạn?
 • Kiểm tra tính độc đáo nội dung trang web của bạn - Đảm bảo rằng bạn có nội dung độc đáo trong tất cả các trang. (Tôi sử dụng copyscape để kiểm tra tất cả nội dung trước khi xuất bản để đảm bảo rằng nó là duy nhất).
Kiểm tra các trang hiện tại của bạn và nếu bạn tìm thấy nội dung trùng lặp, hoặc xoá nó hoặc hủy chỉ mục nó. Nếu bạn có các trang có nội dung tương tự hợp nhất chúng thành một trang và chuyển hướng các trang có 301 chuyển hướng.
 • Đi di động . Bạn nên cung cấp cả phiên bản dành cho thiết bị di động và ứng dụng gốc . Kinh nghiệm của người đọc là quan trọng bất kể nền tảng.
 • Dọn dẹp nội dung của bạn. Kiểm tra tất cả các bài viết / trang cho lỗi chính tả và ngữ pháp. Sử dụng thẻ định dạng đúng H1, H2 và đậm.
Sử dụng các đoạn văn nhỏ để dễ đọc và thêm hình ảnh, minh hoạ hoặc thông tin tự nhiên để làm cho nội dung của bạn thú vị hơn và hấp dẫn hơn.
 • Tìm hiểu những gì độc giả muốn . Sử dụng công cụ từ khoá của Google để tìm hiểu mọi người đang tìm kiếm và cung cấp cho họ nội dung mà họ muốn nhưng tránh quá tối ưu.
Bạn có thể viết nội dung xung quanh các từ khoá họ hiểu nhưng cũng cố gắng làm cho các bài đăng của bạn xã hội là tốt. Tránh sử dụng các tiêu đề được tối ưu hóa tất cả các thời gian nhưng giữ sự cân bằng giữa nội dung được tối ưu hóa và không được tối ưu.
 • Giảm thiểu số lượng quảng cáo trong màn hình đầu tiên . Google đang phạt các trang web có quá nhiều quảng cáo trong màn hình đầu tiên. Điều này cũng không tốt cho kinh nghiệm người dùng. Nếu bạn có nội dung tốt, quảng cáo trong màn hình đầu tiên và ở cuối bài viết của bạn cũng có thể hoạt động tốt.
 • Làm cho trang web của bạn tải nhanh - Kiểm tra trang web của bạn bằngcông cụ tốc độ trang và đảm bảo rằng trang web đó tải nhanh nhất có thể.
Tôi biết rằng đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng nhất để làm nhưng nó là rất quan trọng.
Nếu bạn đang sử dụng WordPress bạn có thể đọc hướng dẫn này: Làm thế nào để cải thiện tốc độ tải của một trang web WordPress.
 • Làm việc trên quảng cáo trên mạng xã hội của bạn - Bạn có trang Facebook, tài khoản twitter, trang Pinterest và Google+ không?
Nếu không, bạn đang thiếu nhiều cơ hội. Đọc bài đăng trước đây của tôi SEO tăng hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội của bạn về cách làm được nhiều nhất từ ​​hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội của bạn.
 • Kiểm tra tỷ lệ thoát - Một trong số các biện pháp bạn cần theo dõi, như được giải thích trong báo cáo Phân tích xuất sắc nhất của Google dành cho người mới bắt đầu   là tỷ lệ thoát.
Tỷ lệ thoát là tỷ lệ phần trăm những người rời khỏi trang web của bạn mà không xem các trang khác.
Bạn cần nhắm mục tiêu tỷ lệ số trang không truy cập thấp vì vậy hãy kiểm tra phân tích của bạn và xác định những trang nào trong trang web của bạn có tỷ lệ thoát cao và chỉnh sửa chúng.
Mặc dù chính thức, tỷ lệ thoát không phải là yếu tố xếp hạng, điều này chắc chắn là một yếu tố có thể giúp bạn tạo trang web chất lượng tốt hơn.
 • Kiểm tra cạnh tranh của bạn - Khi ai đó khiếu nại đến Google về một trang web không xếp hạng cao như mong đợi, đôi khi họ sẽ trả lời như sau: Đưa ra ví dụ về cách trang web của bạn tốt hơn so với trang web chúng tôi có ở các vị trí hàng đầu. 
Nói cách khác, những gì họ đang nói với chúng tôi là đi và kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn và cố gắng làm cho nội dung và trang web của bạn tốt hơn!
Không có gì sai với điều đó, trên thực tế đây là điều bạn nên làm trước khi tạo nội dung của mình.
Những gì tôi làm trước khi viết một bài viết là tìm kiếm Google cho từ khóa tôi muốn xếp hạng bài viết của tôi và xem xét kỹ hơn trên các trang web trong trang đầu tiên.
Tôi kiểm tra những thứ như độ dài nội dung, thẩm quyền của trang web, thẩm quyền của người viết và cố gắng làm cho nội dung của tôi tốt hơn và có thể sử dụng được nhiều hơn.
 • Giữ trang web của bạn lành mạnh và không bị spam - Cuối cùng nhưng không kém, một trang web chất lượng cao là spam.
Một trong những sai lầm được thực hiện bởi các trang web lớn (nghĩ Báo chí) không phải là điều bình luận của họ. Kết quả là bạn thấy một tấn nhận xét spam bên dưới các bài viết của họ, đây không phải là trải nghiệm người dùng tốt.
Theo quy tắc chung, bạn cần phải cập nhật trang web của mình về cập nhật phần mềm và để theo dõi và xóa spam hoặc các nhận xét không phù hợp.
Tôi chắc chắn rằng có nhiều đặc điểm phân biệt các trang web tốt với phần còn lại nhưng các nguyên tắc trên là tối thiểu để tạo trang web có thể được Google tin cậy và được coi là chất lượng cao.

Chủ bút: Hỗn Tạp Blog

Hỗn tạp blog, blog lưu giữ tất cả các bài viết hay trên mạng internet, từ tin tức công nghệ, cho đến sức khỏe, làm đẹp. Từ thủ thuật blogger cho đến Facebook

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét