Tương lai Google sẽ không hiển thị mô tã thẻ meta

Hình dung điều này. Bạn đã thực hiện nghiên cứu từ khóa. Bạn đã lập bản đồ mô tả meta cho rất nhiều trang trong trang web của mình để đảm bả...

Hình dung điều này. Bạn đã thực hiện nghiên cứu từ khóa. Bạn đã lập bản đồ mô tả meta cho rất nhiều trang trong trang web của mình để đảm bảo rằng chúng bao gồm một từ khoá có liên quan, số nhân vật chính xác và lời kêu gọi hành động có hiệu quả.Bạn đã triển khai chúng chính xác vào html của mỗi trang và sau đó tất cả chúng đều không hiển thị chính xác trong các trang kết quả của Google.

Mua backlink hỗ trợ SEO chúng tôi là số 1

Annoying, phải không?

Sau khi trải qua dữ liệu meta của bạn để cải thiện xếp hạng và tỷ lệ nhấp chuột, nó có thể gây sốc cho thấy chúng không hiển thị đúng trong SERP. Vì vậy, tại sao Google làm việc này? Bạn có thể tránh nó? Và nó có ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web không?

Tại sao Google hiển thị mô tả meta không chính xác?

Google không phải lúc nào cũng hiển thị dữ liệu meta đã được đặt trên trang web. Đôi khi có thể hiển thị nội dung từ trang có liên quan gần nhất với cụm từ tìm kiếm đã sử dụng. Trong trường hợp này, khi bạn nhập một cụm từ tìm kiếm cụ thể không liên quan trực tiếp đến thuật ngữ được sử dụng trong mô tả meta của bạn, Google có thể nhận ra rằng có một đoạn nội dung trên trang được đề cập đến có liên quan chặt chẽ đến thuật ngữ bạn đã sử dụng tìm kiếm. Theo nguyên tắc của Google, Google tuyên bố: "Google tự động cố gắng trích xuất một phần của trang có liên quan nhất đến truy vấn của người dùng ".

Google chủ yếu là cố gắng trả lại dữ liệu có liên quan nhất có thể cho người dùng của mình và để có thể bỏ qua mô tả meta mà bạn đã triển khai, thay thế nó bằng một đoạn nội dung từ chính trang đó. Cũng cần lưu ý rằng Google sẽ công nhận bất kỳ danh sách các dự án thư mục mở (ODP) mà công ty của bạn có thể có, và đôi khi kéo thông tin này đến nếu nó nghĩ rằng nó đủ có liên quan.

5 mẹo SEO để giúp mô tả meta hiển thị chính xác trong SERPs

Có một vài điều bạn có thể làm để cải thiện cơ hội mô tả meta của bạn được kéo qua trong SERP, thay cho Google chọn nội dung cho bạn.
  1. Bạn đã kiểm tra html chưa?
Đầu tiên là thứ đầu tiên. Xem xét việc triển khai dữ liệu meta trong html của trang và đảm bảo tất cả các yếu tố đã được thêm đúng và đúng nơi. Nó nên giống như thế này:
<Meta name = "description" content = "Chèn mô tả meta vào đây">
  1. Các trang đã được lập chỉ mục?
Thứ hai, nếu gần đây bạn đã thêm các mô tả meta mới vào trang web của mình, chúng có thể chưa được Google thu thập thông tin lại. Điều này có nghĩa là Google có thể không thu được dữ liệu meta của bạn một cách không chính xác, nhưng có thể nó không nhận ra rằng bạn đã thực hiện các thay đổi cho chúng.
Bạn chỉ cần chờ một vài ngày để trang web được thu thập lại hoặc cung cấp cho Google một nudge Search Console. Sử dụng công cụ Tìm nạp như Google dưới mục Thu thập thông tin, trong Search Console và nhập URL hoặc URL bạn muốn Google thu thập dữ liệu. Sau đó nhấp vào Gửi tới chỉ mục - điều này sẽ thông báo cho Google thu thập thông tin lại những trang bạn yêu cầu.
  1. Điều gì về bản sao?
Có những trường hợp quá nhiều mô tả meta trùng lặp trên trang web của bạn sẽ có nghĩa là Google sẽ lọc ra các mô tả meta của bạn hoặc xếp hạng sai trang hoàn toàn theo số liệu siêu dữ liệu trùng lặp của bạn. Đảm bảo bạn có mô tả meta duy nhất trên toàn bộ trang web của bạn sẽ đảm bảo Google không có lý do để không nhận ra mô tả meta của bạn là hợp lệ và có liên quan.
  1. Mô tả meta của bạn được nhắm mục tiêu như thế nào?
Cách tốt nhất để hành động khi vấn đề này phát sinh là để đảm bảo rằng tất cả mô tả meta của bạn được nhắm mục tiêu càng tốt, sử dụng một từ khoá chính liên quan trực tiếp đến nội dung trang và mô tả những gì cụ thể cho trang cụ thể đó. Điều này sẽ giúp Google phân biệt giữa các trang quan trọng trên trang web.
  1. Bạn có xem các thẻ meta của mình?
Nếu bạn nghi ngờ vấn đề là Google đang kéo dữ liệu từ ODP thì bạn có thể thêm thẻ meta vào html để ngăn Google sử dụng dữ liệu này. Tất cả bạn phải làm là thực hiện các yếu tố sau vào html:
<Tên meta = "robots" content = "NOODP">
Thẻ meta này hướng dẫn tất cả các công cụ tìm kiếm hỗ trợ thẻ meta không sử dụng bất kỳ dữ liệu ODP nào trong mô tả trong SERPS.

Điều này có ý nghĩa gì đối với hiệu suất của trang web?

Thật không may, không ai có thể chỉ định chính xác cho Google những gì để hiển thị hoặc những gì không hiển thị trong SERPs. Các mô tả meta mà bạn có thể đã viết cho trang web của bạn cho Google một chỉ số về nội dung trên trang nhưng Google sẽ luôn cố gắng thu thập dữ liệu có liên quan nhất đến cụm từ tìm kiếm đã sử dụng. Khả năng mô tả meta mà bạn thực hiện đang bị kéo qua tăng khi mà thuật ngữ tìm kiếm được sử dụng cũng nằm trong mô tả meta.
Miễn là bạn đã làm theo năm bước trên và thực hiện một nỗ lực có ý thức để viết mô tả meta nhắm mục tiêu, bạn đã tuân theo nguyên tắc của Google và thực tiễn tốt nhất về SEO. Ngay cả khi các mô tả meta của bạn tiếp tục kéo qua các đoạn thông tin khác, điều này sẽ không gây tổn hại cho hiệu suất SEO trên trang web của bạn, trên thực tế nó có thể được xem như là một cơ hội để cải thiện nội dung trên trang của bạn và để thực hiện các đoạn mã thông tin , Cung cấp cho Google nhiều dữ liệu hơn để kéo qua để giúp người dùng của bạn tìm thấy nội dung họ đang tìm kiếm.

nguồn : Backlink

Chủ bút: Hỗn Tạp Blog

Hỗn tạp blog, blog lưu giữ tất cả các bài viết hay trên mạng internet, từ tin tức công nghệ, cho đến sức khỏe, làm đẹp. Từ thủ thuật blogger cho đến Facebook

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét